Khai giảng lớp sửa chữa thiết bị may công nghiệp trình độ sơ cấp năm 2023

Bên cạnh việc đào tạo nguồn lao động địa phương ở các cấp trình độ trung cấp, nhà trường thực hiện đào tạo nguồn lao động ở trình độ sơ cấp, dạy nghề thường xuyên dưới 3 tháng. Do lợi thế về thời gian đào tạo ngắn, người lao động có thể học ngay và được giới thiệu việc làm sau khóa học tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn hoặc các vùng lân cận. Người lao động địa phương có cơ hội lựa chọn những ngành nghề sơ cấp, ngắn hạn học tại trường hoặc tại các xã, phường, công ty, doanh nghiệp của địa phương  như sau:

– Về trình độ sơ cấp có các nghề: Hàn; Sửa chữa thiết bị may công nghiệp.

– Về dạy nghề dưới 3 tháng với các nghề: Sửa chữa quấn dây máy điện; Lắp đặt hệ thống ống gió điều hòa không khí trung tâm; Lắp đặt và sửa chữa máy lạnh; Sửa chữa tủ lạnh, máy giặt; Vận hành và bảo trì hệ thống định vị vệ tinh; Lắp đặt bảng quảng cáo điện tử; Hàn cơ bản; Phay CNC cơ bản; Tiện CNC cơ bản; Sửa chữa, bảo dưỡng trang bị điện trên ô tô; Sửa chữa máy nổ; May công nghiệp; Tiện cơ bản; Lắp đặt, bảo trì hệ thống báo trộm, báo cháy trung tâm; Lắp đặt điện dân dụng; Sử dụng thiết bị may công nghiệp; Trồng nấm; Trồng rau an toàn; Phòng và trị bệnh cho dê; Kỹ thuật xây dựng nề hoàn thiện; Chăm sóc da; May quần thể thao.

Với  các ngành nghề vừa nêu học viên có thể đăng ký tham gia khóa học ngay tại trường hoặc nhà trường sẽ liên kết xã, phường tổ chức giảng dạy trực tiếp tại các xã phường khi số lượng đăng ký học đủ số lượng tối thiểu để mở lớp học. Đồng thời nhà trường cũng thực hiện việc liên kết với công ty, doanh nghiệp trên địa bàn hoặc các địa phương lân cận tổ chức đào tạo học viên ngay tại cơ sở sản xuất kinh doanh. Học viên vừa học lý thuyết vừa thực hành, trải nghiệm thực tế tại nơi sản xuất. Từ đó học viên có cơ hội việc làm ngay sau khi nhận chứng chỉ vừa được đào tạo.

Ngày 05 tháng 5 năm 2023, Trường Trung cấp Gò Công tổ chức khai giảng lớp sửa chữa thiết bị may công nghiệp trình độ sơ cấp. Lớp học bao gồm các học viên từ dân địa phương và các vùng địa bàn huyện lân cận thuộc phạm vi các huyện, thị trong tỉnh Tiền Giang.

Lớp học dự kiến hoàn chỉnh chương trình đào tạo trong thời gian 3 tháng. Đây là lớp đào tạo sửa chữa thiết bị may công nghiệp trình độ sơ cấp đầu tiên trong năm 2023. Sau khóa học học viên sẽ được nhà trường trực tiếp giới thiệu việc làm đến các công ty may trên địa bàn.

Ngoài đào tạo chuyên môn, các kiến thức chung về ngành nghề, học việc trực tiếp thực hiện các thao tác trên các máy mẫu thực tế, được giáo viên hướng dẫn tận tình về các tình huống lỗi khi thực hiện công việc, những vấn đề có  thể phát sinh khi làm việc tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Học viên còn được trang bị một số kiến thức chung về Luật lao động, an toàn lao động, kiến thức về môi trường, sức khỏe sinh sản và luật về bình đẳng giới.

Sau khóa học học viên được trang bị kiến thức căn bản về ngành nghề và có cơ hội việc làm ngay sau đào tạo.