Họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Cha ông chúng ta từ ngàn xưa đã dạy rằng: “ Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Dựa trên những truyền thống quý báu đó Đảng và nhà nước ta đã chọn ngày 20/11 hàng năm làm ngày tôn vinh quý thầy cô giáo. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với những người là “những kĩ sư tâm hồn”, biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.
Thiết thực lập thành tích thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, ngay từ những ngày đầu tháng 11, thầy và trò Trường Trung cấp Gò Công đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là dịp các thầy cô thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Tổ chức các phong trào văn thể mỹ cho học sinh và giáo viên tham gia.

Giáo viên các tổ công đoàn tham gia hội thi hát karaoke

Giáo viên các tổ công đoàn tham gia hội thi bóng chuyền hơi

Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, Trường Trung cấp Gò Công long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Về tham dự buổi lễ có lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo địa phương, giáo viên hưu trí cùng toàn thể viên chức và đại diện học sinh các lớp

Văn nghệ chào mừng

Nhân dịp lễ kỷ niệm Thầy Nguyễn Hữu Hào ôn lại truyền thống 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam: Ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời 41 năm. Sau mỗi ngày hội của mình, toàn ngành giáo dục, từng thầy cô giáo đã được động viên khích lệ, được giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn gian khổ, thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”. Sau mỗi dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, toàn ngành giáo dục nói chung, ngành giáo dục nghề nghiệp nói riêng, từng thầy cô giáo cũng có dịp tự nhìn nhận lại mình để không ngừng phấn đấu vươn lên. Trong ngày này, mọi cấp, mọi ngành, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học sinh đều hướng về ngành giáo dục, hướng về các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và những tình cảm chân thành nhất.
Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trong ngành giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, cố gắng nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn, nguyện làm tròn nhiệm vụ chăm súc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ trong sự nghiệp trồng người góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau.

Ông Nguyễn Hữu Hào – Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm nhân buổi lễ

Giáo viên hưu trí nhận hoa cài áo tri ân từ học sinh trường

Giáo viên các phòng chuyên môn nhận hoa cài áo tri ân từ học sinh trường

Giáo viên các khoa chuyên môn nhận hoa cài áo tri ân từ học sinh trường

Nhân dịp này, nhà trường trao các bằng khen, giấy khen cho giáo viên đạt một số thành tích trong năm 2023.

Khen thưởng phòng, khoa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Khen thưởng giáo viên chủ nhiệm đạt kết quả tốt trong năm học

Khen thưởng giáo viên nhận bằng khen của tỉnh thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liên tục

Khen thưởng giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh