Đại hội Đảng viên Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” và Kế hoạch số 75-KH/TU ngày 22/8/2019 của Ban Thường vụ Thị ủy Gò Công,

Ngày 05 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công tổ chức Đại hội Đảng viên Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công lần X nhiệm kỳ 2020-2025,

Phát biểu tại Đại hội, thầy Nguyễn Hữu Hào – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Gò Công cho biết Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công được hợp nhất theo tên mới từ Tháng 5/2019 sau khi có quyết định sáp nhập giữa 02 trường: Trường Trung cấp nghề Khu vực Gò Công và Trường Trung cấp Bách Khoa Gò Công. Ngày đầu sáp nhập, Đảng bộ có 33 đảng viên, trong năm 2019 đã phát triển thêm 3 đảng viên, có 2 đảng viên về hưu, có 01 đảng viên chuyển công tác. Hiện số đảng viên của Đảng bộ là 33 người, có 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công đã đoàn kết thống nhất, phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn, lãnh đạo nhà trường đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm qua. Đảng bộ Trường đã ban hành Nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nâng cao nhiệm vụ giáo dục và xác định đây chính là nhiệm vụ trọng tâm và coi đó là chuẩn mực, là thước đo phẩm chất đảng viên.

Đ/c Nguyễn Hữu Hào-Bí thư đảng ủy-Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, Thầy giáo Nguyễn Hữu Hào, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Gò Công khẳng định, Đại hội Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành trong quá trình phát triển của Đảng bộ, quyết định nhiều vấn đề quan trọng để Đảng bộ, nhà trường, các đoàn thể tiếp tục phát triển toàn diện hơn trong 5 năm tới.

Theo đó, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao như: Đào tạo, tuyển sinh, tốt nghiệp, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, hành chính quản trị, tài chính…Đồng thời, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đối với đảng viên, viên chức; lãnh đạo đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng các đoàn thể đạt danh hiệu vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Thượng tá Giản Bá Huỳnh, Ủy viên  Thường vụ Thị ủy Gò Công, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Thị xã Gò Công ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đảng bộ Thị xã Gò Công.

Đảng viên tham dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu thống nhất thảo luận và đã tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo các văn kiện và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Đại hội lần thứ VIII của Đảng bộ Thị xã Gò Công và Đại hội Đảng viên Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ mới nhiệm kỳ 2020-2025

Họp BCH Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công, gồm 09 đồng chí; tại Hội nghị lần thứ Nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công đã bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Hữu Hào, Hiệu trưởng nhà trường tiếp tục được bầu làm Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời, Đại hội cũng đã bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Thị xã Gò Công lần VIII gồm 02 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp thực chất và bền vững; bồi dưỡng, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục vững về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; tăng cường lãnh đạo của cấp ủy Đảng về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, giáo viên. Đại hội đã đề ra các chỉ tiêu chủ yếu nhằm xây dựng nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ mới.…như chỉ tiêu đào tạo bao gồm: Tốt nghiệp trung cấp: 95%; tốt nghiệp GDTX 50%; tốt nghiệp nghề phổ thông 98%; tốt nghiệp nghề ngắn hạn 100%; phấn đấu đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 95%; phát triển 06 đảng viên mới; cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến đạt 100%; các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên đạt vững mạnh…

Ban chấp hành Đảng bộ Trường Trung cấp Gò Công NK 2020-2025